Việc làm thêm cho dân văn phòng? Thu nhập thụ động hấp dẫn

Thời gian làm việc 8h/ngày đối với nhân viên văn phòng có vẻ khá nhàn hạ khiến họ có nhu cầu làm thêm một nghề nào đó để vừa viết thời gian vừa tăng thu nhập. Vì thế, những công việc như: Bán hàng online, viết lách, dịch thuật… luôn có sự góp mặt của rất nhiều người là dân văn phòng.

Ngoài giờ làm hành chính, nhiều dân văn phòng có thừa sức để kiếm một công việc làm thêm nào đó và thậm chí có khi sau một thời gian gắn bó họ không ngần ngại biến những công việc bán thời gian trở thành công việc chính thức. Hãy cùng điểm qua các việc làm thêm cho dân văn phòng “đắt giá” nhất hiện nay.

Giỏi viết lách và dịch thuật thì nên làm gì?

Những người giỏi viết lách thì nên làm việc gì? Một trong những đáp án hấp dẫn nhất có lẽ là viết blog. Bởi công việc có sự linh hoạt về thời gian, làm việc độc lập và mức thu nhập khá ổn nếu bạn là một tay viết thực thụ, chủ đề mà bạn chia sẻ chạm đến trái tim của độc giả. Tuy nhiên, đây là công việc cần sự kiên nhẫn và cần phải “lấy ngắn nuôi dài” mới đạt được thành công và có khi bạn sẽ trở thành một blogger nổi tiếng.

Hoặc có thể học cách viết bài content cho website để trở thành cộng tác viên viết bài SEO cho các trang web của rất nhiều công ty khác nhau. Đây là công việc rất phổ biến hiện nay, dễ tham gia và dễ kiếm được tiền với mức giá tùy thuộc vào chất lượng và số lượng bài viết dao động từ 30.000-100.000 đồng. Đặc biệt, nếu là dân content chuyên nghiệp với các loại bài viết như: Pr, social, review, viết cho báo… thì mức nhuận bút sẽ cao hơn và có thể lên đến vài triệu/1 bài.

Đối với những bạn thông thạo ngoại ngữ thì dĩ nhiên công việc dịch thuật là sự lựa chọn hợp lý nhất vào buổi tối. Chỉ một thao tác đơn giản là gõ từ khóa “Việc làm thêm dịch thuật tại nhà” sẽ cho ra rất nhiều kết quả với các loại ngôn ngữ phổ biến như: Anh, Hàn, Nhật, Trung… Mức thu nhập dịch thuật cũng tương đối cao giúp bạn có thêm một công việc tay trái ổn định.

Việc làm nào cho người có chuyên môn máy tính?

Lập trình viên là cái tên “hot” cho những ai giỏi công nghệ thông tin. Chắc hẳn ngoài giờ hành chính thì để thỏa đam mê các bạn lập trình viên sẽ không thể bỏ qua cơ hội cho các “phi vụ” để kiếm một “mớ” tiền kha khá. Đây cũng là công việc nằm trong top tìm kiếm hiện nay với các ngôn ngữ lập trình được ưu ái như: SQL, Java, C++…

Thiết kế đồ họa cũng là hướng đi mới của nhiều bạn trẻ bởi nhu cầu tuyển dụng công việc rất cao. Cho nên, nếu là dân thiết kế chuyên nghiệp hoặc chỉ là “tay ngang” nhưng giỏi các phần mềm thiết kế, có khiếu mỹ thuật bạn vẫn có thể cho ra đời các sản phẩm chất lượng. Điều quan trọng là mức thu nhập được xem là “khủng” trong các việc làm thêm hiện nay sẽ cho bạn động lực để cố gắng.

Đánh máy và nhập dữ liệu là một trong các việc làm thêm cho dân văn phòng phù hợp nhất. Bởi tính chất công việc văn phòng vốn dĩ là thường xuyên sử dụng máy tính nên thao tác sẽ nhanh nhẹn hơn. Vì thế, bạn hoàn toàn có khả năng tìm các công việc đánh máy, nhập dữ liệu trên các trang tìm kiếm việc làm bất cứ khi nào.

Công việc nào dành cho những người có khiếu buôn bán?

Bán hàng online có vẻ “đắt sô” trong số các công việc làm thêm mà dân văn phòng lựa chọn. Nhưng lại chỉ phù hợp với những người có khiếu buôn bán và am hiểu các công cụ marketing online. Nếu bạn tự tin với những điều này thì hãy bắt tay vào thực hiện với các loại sản phẩm ưa dùng như: Quần áo, mỹ phẩm, nước hoa, các loại thực phẩm… Công việc kinh doanh cũng sẽ khá khó khăn lúc ban đầu nhưng bạn hãy cố gắng và linh hoạt thì có thể mang lại mức lợi nhuận cao.

Nếu không lựa chọn việc làm chủ shop online thì bạn có thể ứng tuyển công việc cộng tác viên bán hàng với các lĩnh vực như: Bảo hiểm, bất động sản, thực phẩm, mỹ phẩm… Đối với công việc này, một số nơi sẽ trả lương cứng nếu như tham gia đăng bài quảng cáo và được hưởng phần trăm khi bán được sản phẩm.

Ngoài ra, còn rất nhiều công việc mà bạn có thể lựa chọn cho mình như: Gia sư, nhận hàng thủ công, tổ chức sự kiện, giao hàng, chụp ảnh, kế toán ngoài giờ, nhân viên phục vụ, PG…

Những công việc làm thêm cho dân văn phòng được nêu trên đều có ưu điểm chung là dễ tìm kiếm và linh hoạt về thời gian mà mức thu nhập lại không phải nhỏ. Thế nên, mọi người hãy lựa chọn một công việc phù hợp nhất cho mình nhé!