Các Trường Có Ngành Công Nghệ Thông Tin

Có thể nói, hiện nay ngành công nghệ thông tin đang được rất nhiều học sinh và các bậc phụ huynh quan tâm vì triển vọng tương lai cũng như tốc độ phát triển nhanh chóng của ngành này. Vì thế rất nhiều bạn trẻ đã lựa chọn theo học công nghệ thông tin tại các trường Đại học, Cao đẳng,… Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là những trường nào đào tạo ngành này? Nếu các bậc cha mẹ hay các bạn sĩ tử muốn tìm hiểu thì chúng ta cùng đọc bài viết để biết thêm thông tin về các trường có ngành công nghệ thông tin.

Công nghệ thông tin nằm trong nhóm ngành “hot” và có cơ hội việc làm cao thế nên có rất nhiều trường đào tạo về ngành này trên khắp cả nước ta. Dưới đây là một số trường đại học tiêu biểu về ngành công nghệ thông tin mà bạn nên biết.

 1. Khu vực miền Bắc
  1. Trường Đại học Bách khoa Hà Nội

Ngành công nghệ thông tin của Đại học Bách khoa Hà Nội bao gồm các chuyên ngành: Công nghệ thông tin, Hệ thống thông tin, Điện tử viễn thông, Khoa học máy tính. Trường Bách Khoa Hà Nội được đánh giá là một trong những trường Đại học đào tạo công nghệ thông tin với chất lượng đào tạo thuộc top đầu cả nước, mức học phí hợp lý, sinh viên tốt nghiệp được ưu tiên tuyển dụng. Năm 2019, điểm chuẩn của nhóm ngành này là từ 25,7 đến 27,42 điểm.

 1. Đại học FPT

Ngành Công nghệ thông tin là ngành nổi tiếng và lâu đời nhất tại Đại học FPT. Sinh viên khi theo học ngành công nghệ thông tin có thể lựa chọn một trong sáu chuyên ngành sau: Kỹ thuật phần mềm, Hệ thống thông tin, An toàn thông tin, Trí tuệ nhân tạo, IOT hoặc Thiết kế đồ họa. Lợi thế giúp Đại học FPT thu hút nhiều sinh viên đó là chương trình học bám sát vào thực tế nên khi sinh viên ra trường rất dễ xin việc. Trường có ba Phương thức tuyển sinh gồm: xét kết quả kì thi THPT Quốc gia, xét học bạ và kỳ thi năng lực, vì thế bạn hoàn toàn có thể cân nhắc để lựa cách đăng ký học tại trường sao cho phù hợp nhất với năng lực.

 1. Đại học Hà Nội

Trường có chương trình đào tạo ngành công nghệ thông tin hoàn toàn bằng tiếng Anh với điểm trúng tuyển năm 2019 là 22,15 điểm. Đại học Hà Nội áp dụng chương trình đào tạo tiên tiến học hỏi từ các trường đại học quốc tế. Điều này góp phần tạo nền tảng vững chắc cho sinh viên khoa công nghệ thông tin có những kỹ năng chuyên môn tốt, tiếp xúc với các công nghệ tiên tiến, khả năng thuyết trình cùng trình độ tiếng Anh vượt trội và sự tự tin.

 • Khu vực miền Nam
  • Đại học Khoa học tự nhiên của trường Đại học quốc gia TPHCM

Nói đến trường Đại học đào tạo ngành Công nghệ thông tin tốt nhất ở TPHCM cần kể tới trường Đại học Khoa học tự nhiên – Trường Đại học quốc gia TPHCM. Điểm chuẩn năm 2019 của trường với nhóm ngành Máy tính và Công nghệ thông tin là 25 điểm.Và một lợi thế là khi bạn theo học ở ngôi trường này bạn sẽ rất dễ xin việc cùng với mức lương cao.

 • Đại học công nghệ thông tin của Đại học Quốc gia TPHCM

Cũng nằm trong trường Đại học Quốc gia TPHCM, Đại học công nghệ thông tin đã và đang được nhiều học sinh 12 lựa chọn theo học. Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước hợp tác với trường nhằm phát triển công nghệ cũng như tìm kiếm nguồn nhân lực chất lượng cao nên cơ hội việc làm sau ra trường của bạn là rất cao và cùng với mức lương hấp dẫn. Và một cử nhân công nghệ thông tin của trường có thể đảm nhận các vị trí làm việc sau: chuyên viên thiết kế, quản lý các dự án công nghệ thông tin; chuyên viên khai thác dữ liệu và thông tin; phát triển công nghệ website,… Năm 2019, điểm chuẩn ngành này của trường là 24,65 điểm.

 • Khu vực miền Trung
  • Viện nghiên cứu và đào tạo Việt Anh của Đại học Đà Nẵng

Giống như trường Đại học Hà Nội, Viện nghiên cứu và đào tạo Việt Anh của Đại học Đà Nẵng cũng đào tạo công nghệ thông tin hoàn toàn bằng tiếng Anh nên khi bạn học ở đây, bạn sẽ vừa được cung cấp kiến thức về lý thuyết, thực hành vừa nâng cao trình độ tiếng Anh. Do đó, sẽ mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội việc làm ở các doanh nghiệp của Việt Nam và cả nước ngoài. Điểm chuẩn ngành này năm 2019 là 17,3 điểm.

 • Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng

Kể đến những trường top đầu về đào tạo công nghệ thông tin ở miền Trung thì phải nói đến trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng. Trường có mức điểm trúng tuyển năm 2019 của ngành Công nghệ thông tin (Chất lượng cao – ngoại ngữ Nhật) là 23,5 và Công nghệ thông tin (Đào tạo theo cơ chế đặc thù- hợp tác doanh nghiệp) là 23 điểm. Với nhiều năm hoạt động, cam kết chất lượng giảng dạy và đổi mới trong phương pháp dạy học, trường Đại học Bách khoa đã tạo ra những nhân tài ngành Công nghệ thông tin. Chính vì điều đó, khi theo học ở đây các bạn sinh viên sẽ dễ tìm cho mình một công việc phù hợp cùng với mức lương đáng mong đợi.

Trên đây là danh sách các trường có ngành công nghệ thông tin với chất lượng giảng dạy tốt và được nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học. Hi vọng qua bài viết bạn sẽ lựa chọn cho mình một ngôi trường đào tạo công nghệ thông tin phù hợp nhất để có thể theo đuổi những ước mơ của mình. Chúc bạn sẽ thành công trên con đường học vấn!