Các Ngành Nghề Cần Thiết Hiện Nay

Sự bùng nổ của thời đại công nghệ đã tạo ra những bước phát triển mới, những đột phá thúc đẩy sự tăng trưởng của nền kinh tế trong nước và thế giới. Và trong cơ cấu kinh tế đó, một số ngành nghề lâu đời, không còn phù hợp phải nhường chỗ cho sự hưng thịnh của những ngành mới, mang lại hiệu quả cao và dần trở nên quan trọng, khó có thể thay thế. Vậy thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kỹ hơn về chủ đề các ngành nghề cần thiết hiện nay.

Dưới đây là những ngành nghề cần thiết hiện nay và nhu cầu nguồn nhân lực này càng tăng cao.

  1. Ngành công nghệ thông tin

Cùng với sự bùng nổ của mạng xã hội thì nguồn nhân lực ngành công nghệ thông tin luôn được săn đón trong các công ty Việt Nam và cả nước ngoài. Hiện nay, với cơn sốt Cách mạng 4.0 đang làm mưa làm gió cùng với sự bùng nổ của mạng xã hội trên toàn thế giới, các thiết bị điện tử ngày càng phổ biến và việc phát triển trí tuệ nhân tạo, big data, thì nhu cầu cho ngành này càng trở nên nhiều hơn nữa, vì thế có thể nói công nghệ thông tin là một ngành nghề đang thu hút nhiều sự quan tâm và vô cùng quan trọng.

Ngành Marketing

Marketing đóng vai trò thiết yếu, chi phối hoạt động kinh doanh của hầu hết mọi doanh nghiệp vì nó ảnh hưởng đến hiệu quả của hoạt động bán hàng. Nhu cầu của khách hàng ngày càng tăng và yêu cầu về chất lượng, mẫu mã, giá cá… cũng ngày càng cao hơn, đòi hỏi các doanh nghiệp muốn bán được nhiều hàng hóa và sản phẩm, có thể cạnh tranh với nhiều đối thủ thì cách thức mà các nhà đầu tư đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng là vô cùng quan trọng. Vì vậy yêu cầu về một đội ngũ chuyên tiếp xúc với khách hàng để nắm bắt tâm lý và thỏa mãn nhu cầu khách hàng, đồng thời có những sáng tạo để tiêu thụ được một số lượng sản phẩm tối đa là hết sức cần thiết. Qua đó, có thể thấy được marketing đang dần trở thành một ngành phổ biến, quan trọng hiện nay.

  • Ngành xây dựng

Nền kinh tế Việt Nam được xem là triển vọng, và một trong những điểm nhấn tạo nên hứa hẹn tăng trưởng cho đất nước đó là ngành xây dựng. Đầu tư cơ sở hạ tầng là việc làm bức thiết và được chú trọng hàng đầu hiện nay. Do đó dễ dàng nhận thấy, ở nước ta những công trình kiến trúc mang tầm cỡ quốc tế ra đời ngày càng nhiều. Nhà nước rất chú trọng đến hệ thống giao thông, cầu đường nên các công trình đường bộ, đường sắt, công trình công cộng đã và đang được đầu tư xây dựng. Các tòa nhà cao tầng, nhà ở cho đến căn hộ,…cũng ngày một nhiều hơn. Điều này dẫn đến nhu cầu tìm kỹ sư xây dựng, kỹ sư công trình, kiến trúc sư của các công ty, nhà thầu cũng tăng lên, và nó đồng nghĩa với việc ngành xây dựng là vô cùng cần thiết bởi nó ảnh hưởng đến bộ mặt, mỹ quan và đồng thời nói lên sự phát triển của đất nước.

  • Ngành du lịch, quản lý khách sạn

Du lịch đóng vai trò là một ngành kinh tế mũi nhọn của Việt Nam.Việt Nam ta tự hào vì là một đất nước có tiềm năng du lịch đa dạng và phong phú với nhiều phong cảnh, di tích đẹp, hoang sơ và hùng vĩ đang thu hút nhiều khách du lịch cả trong và ngoài nước. Chính vì thế đã tạo điều kiện cho thị trường du lịch, khách sạn nhà hàng ở nước ta phát triển một cách mạnh mẽ và nóng hơn bao giờ hết. Đặc biệt, vì ngành du lịch, khách sạn vừa mang lại lợi nhuận cho nền kinh tế đất nước, vừa thỏa mãn đời sống tinh thần, đam mê khám phá của con người nên ngành đào tạo nguồn nhân lực làm việc trong một môi trường đẳng cấp chuyên nghiệp, không gian sang trọng, văn minh, giao tiếp rộng để có thể phục vụ khách hàng một cách chu đáo nhất. Vì vậy, ngành du lịch, quản lý khách sạn phải đươc ghi tên là một trong những ngành không thể thiếu hiện nay mà còn tạo ra tiếng tăm cho đất nước với bạn bè quốc tế.

Trên đây là các ngành nghề cần thiết hiện nay và nếu bạn đang tìm kiếm một ngành nghề mà cơ hội việc làm cao thì đó sẽ là những lựa chọn phù hợp. Hãy bắt đầu thử sức mình nếu bạn đã tìm được cho mình một ngành nghề phù hợp để theo đuổi.